6 THÁNG NÔNG DÂN HUYỆN KHÁNH VĨNH XUỐNG GIỐNG 351 ha CÂY THỰC PHẨM CÁC LOẠI.
Do nắng hạn kéo dÀi nên 6 tháng năm 2016, toÀn huyện huyện Khánh Vĩnh chỉ sản xuất được 351 ha cây thực phẩm các loại, đạt 39% so với kế hoạch
BĂN KHOĂN KHI PHÁT TRIỂN ĐÀN TRÂU Ở HUYỆN KHÁNH VĨNH
Hiện nay, nông dân huyện Khánh Vĩnh đang chăn nuôi đÀn trâu khoảng 384 con, giảm so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 đề ra
Khánh Vĩnh định hướng thị trường “ Bưởi da xanh Khánh Vĩnh”
Thời gian gần đây, khi giá trị kinh tế một số cây trồng trên địa bÀn huyện không ổn định như mía, mì, điều,… một số hộ dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây bưởi da xanh
Anh Văn Đình Toàn, người chủ tịch Hội cựu chiến binh gương mẫu
Bằng sự cần cù, sáng tạo, cựu chiến binh Văn Đình ToÀn ở xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) không chỉ thoát nghè;o mÀ còn gây dựng cơ nghiệp khá vững chắc, tham gia tích cực các phong trÀo hoạt động xã hội tại địa phương đồng thời vận động hội viên cựu chiến binh cùng lÀm theo, góp phần xây dựng quê hương Khánh Nam ngÀy một tiến bộ, giÀu đẹp.
Khánh Vĩnh: Nhân dân gieo trồng sau mưa giông
Sau thời gian dÀi nắng hạn, trong những ngÀy đầu tháng 6, trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh đã có mưa trên diện rộng. Các trận mưa nÀy không chỉ giúp giải hạn cho cây trồng mÀ còn lÀ điều kiện để bÀ con nông dân xuống giống vụ chính năm 2016.
Nô nức “Phiên chợ hàng Việt” ở huyện Khánh Vĩnh năm 2016
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hÀng Việt Nam”, Trung tâm Khuyến công vÀ Xúc tiến thương mại Khánh Hòa phối hợp cùng phòng Kinh tế vÀ Hạ tầng huyện Khánh Vĩnh tổ chức “Phiên chợ hÀng Việt về miền núi” tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Khánh Vĩnh. Phiên chợ được tổ chức trong thời gian 03 ngÀy từ 8h00 ngÀy 15/6/2016 đến 17h00 ngÀy 17/6/2016 nhằm giới thiệu các mặt hÀng đa dạng, phong phú, chất lượng được Việt Nam sản xuất, đồng thời phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân miền núi năm 2016.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Nhọc nhằn mùa mía mặn
Đến nay, nông dân huyện Khánh Vĩnh đã thu hoạch xong 1625 ha mía niên vụ mía 2015-2016, chỉ còn lác đác khoảng chục ha nông dân để lại lÀm mía giống. Tuy đã thu hoạch xong nhưng do nắng hạn, chi phí đầu tư, công thu hoạch đều tăng cao, năng suất mía giảm, giá mía đứng, nông hộ trồng mía ở Khánh Vĩnh thu lãi không đáng kể so với công sức bỏ ra.
SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP NĂM 2016 Ở HUYỆN KHÁNH VĨNH CẦN CÓ NHỮNG BƯỚC ĐI VỮNG CHẮC.
800x600 Trong bối cảnh thiên tai khắc nghiệt, rủi ro liên tục uy hiếp sản xuất nông nghiệp, giá cả thị trường lên xuống bấp bênh đã tác động không tốt đến đến đời sống của người dân Khánh Vĩnh, đặc biệt lÀ hộ đồng bÀo dân tộc thiểu số, hộ nghè;o vÀ cận nghè;o. Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman","serif";}
Khánh Vĩnh: Cần quan tâm phát triển đàn gia súc đảm bảo chất lượng sạch và an toàn
Để phòng bệnh cho đÀn gia súc, trong quí 1 năm 2016, ngÀnh chức năng đã tổ chức triển khai hoÀn thÀnh công tác tiêm phòng gia súc đợt 1 năm 2016 cho tất cả các xã, thị trấn trong toÀn huyện.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Để con bò là vật nuôi tốt của người nghèo
Chương trình 132 cũng đã đầu tư hÀng tỉ đồng mua bò giống về cấp hỗ trợ hộ đồng bÀo dân tộc thiểu số cải tạo chất lượng đÀn bò. Tuy nhiên đến thời điểm cuối năm 2015, tổng đÀn bò trong huyện chỉ còn 5599 con, giảm 200 con so cùng kì. Nếu so với cách đây 8 năm thì đÀn bò đã giảm khoảng 2000 con.
|<<    <
89101112131415[16]1718