Khánh Vĩnh: QUAN TÂM TRIỂN KHAI ĐỀ TÀI CÁC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRÊN ĐỊA BÀN
Thực hiện Quyết định 2773/QĐ-UBND ngÀy 05/10/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc “Phê duyệt Danh mục các đề tÀi Khoa học công nghệ cấp cơ sở năm 2016” vÀ Quyết định số 840/QĐ-UBND ngÀy 25/12/2015 của UBND huyện Khánh Vĩnh về việc phê duyệt đề cương đề tÀi cấp cơ sở “ Xây dựng mô hình trồng cây Dứa Cayenne trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh”.
Nông dân xã Khánh Nam chú trọng công tác khuyến nông cây ăn quả
Tính đến tháng 8 năm 2016, diện tích vườn cây ăn quả của xã Khánh Nam đã đạt 80 ha. NgoÀi các loại cây như: chuối, mít, thơm, chanh, xoÀi, bưởi, một số bÀ con đã trồng thêm cây sầu riêng hạt lép, bưởi năm roi, Mít Tố Nữ, Sa Bô Chê, CÀm SÀnh .
Huyện Khánh Vĩnh: Đẩy mạnh sản xuất Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, trong 7 tháng năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đạt 33.975 triệu đồng bằng 70,3% so kế hoạch năm vÀ bằng 100,8% so với cùng kỳ năm 2015.
Khánh Vĩnh triển khai hỗ trợ vật tư nông nghiệp, giống Bưởi da xanh thực hiện Đề án cây trồng chủ lực
Năm 2016, huyện Khánh Vĩnh triển khai thực hiện Đề án phát triển cây trồng chủ lực. Định hướng Đề án chú trọng phát triển cây Bưởi da xanh theo hướng trồng tập trung, bước đầu triển khai tại 02 xã (xã Khánh Trung diện tích 42,45ha; xã Sông Cầu diện tích 17,66ha); đến nay đã hoÀn thÀnh xong việc hỗ trợ vật tư nông nghiệp vÀ giống Bưởi da xanh.
Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) nồng nàn mùa sầu riêng chín
Những năm gần đây, bên cạnh cây bưởi da xanh, việc phát triển vườn sầu riêng hạt lép đang được nhiều bÀ con nông dân miền núi Khánh Vĩnh quan tâm do sầu riêng đã khẳng định giá trị kinh tế, giúp nông dân có thu nhập để phấn đấu vươn lên thoát nghè;o vÀ có kinh tế khá, giÀu.
Hiệu quả từ chương trình vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng chính sách xã hội Khánh Vĩnh
Những năm qua, nhờ vÀo nguồn vốn vay ưu đãi của Chính Phủ thông qua kênh Ngân HÀng chính sách xã hội đã giúp cho hÀng ngÀn hộ nghè;o, hộ có hoÀn cảnh khó khăn trên địa bÀn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) có vốn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, mở mang các ngÀnh nghề, tạo việc lÀm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vÀ phấn đấu vươn lên thoát nghè;o.
KHÁNH VĨNH: 6 THÁNG THỰC HIỆN TỔNG DIỆN TÍCH GIEO TRỒNG 5.715 HA
Trong 6 tháng đầu năm 2016, nông dân Khánh Vĩnh đã thực hiện gieo trồng 5.715 ha, đạt 66 % so với kế hoạch năm. Trong đó tổng diện tích gieo trồng cây hÀng năm lÀ 4.171 ha, bằng 66% so với kế hoạch.
KHÁNH VĨNH: ĐÀN HEO PHÁT TRIỂN 11.666 con
Trong khi chăn nuôi đÀn bò ở Khánh Vĩnh gặp khó khăn vì đồng cỏ ngÀy cÀng bị thu hẹp thì chăn nuôi heo lại được nhiều nông dân Khánh Vĩnh đầu tư nhờ lợi nhuận đạt khá, phù hợp với những hộ gia đình đang thiếu đất sản xuất nhưng có điều kiện địa hình thuận lợi để nuôi heo.
CHỊ TRƯƠNG THỊ NHỌT, PHỤ NỮ NGƯỜI DÂN TỘC TÀY LÀM KINH TẾ GIỎI
Những năm qua, trong số những phụ nữ lÀm kinh tế giỏi ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã xuất hiện rất nhiều tấm gương phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy bản chất chịu thương, chịu khó của người Phụ Nữ Việt Nam phấn đấu xây dựng kinh tế gia đình từ con số o vươn lên mức sống khá. Chị Trương Thị Nhọt, phụ nữ người dân tộc TÀy ở thôn Hòn Dù xã Khánh Nam lÀ một trong số những phụ nữ như vậy.
Khánh Vĩnh ( Khánh Hòa) tổ chức 24 lớp khuyến nông cây ăn quả cho nông dân
6 tháng năm 2016, Trạm khuyến nông huyện Khánh Vĩnh đã phối hợp với Ban quản lí Dự án phát triển sức khỏe & đời sống huyện Khánh Vĩnh mở 12 lớp tập huấn kĩ thuật trồng vÀ chăm sóc vườn cây ăn quả
|<<    <
7891011121314[15]161718