17/03/2020 08:47

Công an huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Ngày 11-3-2020, Công an huyện Khánh Vĩnh tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “VìAn ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 – 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an huyện.

5 năm qua, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Khánh Vĩnh triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tạo được sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức và hành động, khơi dậy lòng nhiệt tình, ý chí phấn đấu vươn lên của cán bộ chiến sĩ;góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Nổi bật là công tác bảo đảm TTATXH; trong 5 năm qua, Công an huyện Khánh Vĩnh đã điều tralàm rõ 48/49 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn (đạt tỷ lệ 97,96%), xử lý 62 đối tượng gây án; bắt 4 vụ – 4 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; triệt phá nhiều nhóm với nhiều đối tượng vi phạm pháp luật, xóa hàng chục tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội.

Đồng chí Đại tá Lê Quang Thanh – Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh phát biểu tại Hội nghị

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển sâu rộng, ngày càng vững chắc, tạo nên thế trận an ninh vững mạnh trên toàn địa bàn. Quần chúng nhân dân không chỉ nâng cao cảnh giác mà còn phát hiện, cung cấp hàng trăm tin có giá trị giúp lực lượng Công an ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và điều tra khám phá nhiều vụ án.

Qua thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, Công an huyện Khánh Vĩnh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, điển hình như các tấm gương: Đại úy Vũ Khắc Duy – Phó Đội trưởng Đội An ninh, Trung úy Trần Hoa Nhanh – Đội Tổng hợp, Trung úy Đinh Hoàng Phong, Thiếu úy Đỗ Xuân Dương – Đội Cảnh sát Điều tra….

Gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 phát biểu tham luận tại hội nghị.

Phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 – 2025, Công an huyện Khánh Vĩnh đã đề ra cácnhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, như: Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng;giữ vững ổn định chính trị - xã hội, chủ động phòng ngừa, giải quyết có hiệu quả các vấn đề có liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra bị động bất ngờ;tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; kiềm chế và làm giảm tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng và củng cố vững chắc phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác Công an; tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng...

Đồng chí Đại tá Lê Quang Thanh – Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh khen thưởng các gương điển hình “Người tốt, việc tốt”.

Tại hội nghị, Công an huyện Khánh Vĩnh đã biểu dương, tôn vinh 10 đồng chí là các điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Công an huyện giai đoạn 2015 – 2020./.

Hoàng Khoa