12/05/2015 01:34

Khánh Vĩnh: 4 tháng nông dân thu hoạch được gần 3000 ha cây trồng các loại

Trong 4 tháng nông dân huyện Khánh Vĩnh đã sản xuất được 413 ha lúa Đông Xuân, giảm hơn 100 ha so với kế hoạch vụ. Ngoài ra nông dân còn gieo trồng được gần 200 ha bắp, 80 ha rau màu ngắn ngày.

Cũng tính đến hết tháng 4, nông dân trong huyện đã thu hoạch gần 3000 ha cây trồng các loại. Trong đó đã thua hoạch khoảng 1500 ha mía, 400 ha lúa nước, khoảng 1000 ha mì. Do nắng hạn kéo dài nên tình hình sản xuất gieo trồng gặp khó khăn. Hầu hết năng suất các loại cây trồng trên đều giảm. Trong đó mía chỉ đạt năng suất 45 tấn mía cây/ 1ha. Mì đạt 140 tạ củ tươi/1ha. Đặc biệt 2 cây lương thực quan trọng của đồng bào miền núi là bắp và lúa nước không chỉ sản xuất không đảm bảo như kế hoạch mà năng suất cũng giảm nghiêm trọng. Lúa nước năng suất chỉ khoảng 32 tạ đến 35 tạ /1 ha, bắp 15 tạ /1 ha.
     Nắng hạn mất mùa đời sống nông dân gặp nhiều khó khăn, việc trồng trọt những cây hoa màu cũng không thể thực hiện được vì thiếu nguồn nước bơm tưới, điều đó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu .

Kim Oanh